Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

5/5 - (100 bình chọn)
Công ty Thái Dương GMP là đơn vị chuyên xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP .Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP, chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế, thi công lắp đặt, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến, kho đông lạnh cho tất cả các công trình sử dụng sản xuất theo tiêu chuẩn bộ y tế. Bên cạnh đó, với đội ngũ thợ lành nghề, khả năng tư vấn chính xác, giá cả hợp lý, thi công nhanh gọn chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ lắp đặt thi công nhà xưởng theo yêu cầu cho mỗi khách hàng.
Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP
Thiết kế xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

Để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn CGMP-ASEAN, việc kiểm tra chỉ được thực hiện khi có đề nghị bằng văn bản của cơ sở sản xuất, không bắt buộc đối với tất cả các cơ sở. Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) là cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền kiểm tra để cấp Giấy chứng nhận đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn CGMP-ASEAN.
Hiện nay đời sống ngày càng tăng cao, bên cạnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì nhu cầu làm đẹp cũng rất được cộng đồng chú trọng. Chính vì lẽ đó đòi hỏi thị trường cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm an toàn, hiệu quả, chất lượng. Để chứng minh chất lượng và sự an toàn của mỹ phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng, một thương hiệu cần đạt chứng nhận CGMP – ASEAN của Bộ Y tế.

1. Định nghĩa sản xuất Mỹ phẩm (CGMP) là gì?

Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm (CGMP)  bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn, đáp ứng yêu cầu tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất Mỹ Phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy đinh tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Uỷ ban Mỹ phẩm ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP
Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

2Tầm quan trọng – ưu điểm về xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

CGMP với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe gồm các tiêu chuẩn về nhân sự, nhà xưởng, thiết bị máy móc, vệ sinh sản xuất, thao tác sản xuất, kiểm tra kiểm định, hồ sơ tài liệu, chất lượng sản phẩm, giải quyết khiếu nại của khách hàng và các quy trình thao tác chuẩn được ban hành kỹ càng là một công cụ có hiệu quả để bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. CGMP cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm. Khi sản phẩm được chứng nhận có nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu chất lượng phù hợp với qui định trong tiêu chuẩn (hoặc quy chuẩn kỹ thuật) có liên quan. Điều này đã tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm Không chỉ thể, để có thể lấn sân sang thị trường quốc tế, các doanh nghiệp phải luôn cập nhật các xu thế mới và không được phép tụt hậu. Vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc CGMP – ASEAN sẽ giúp sàng lọc, loại bỏ các cơ sở sản xuất mỹ phẩm không đủ điều kiện; giảm thiểu hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng;. Việc cơ sở sản xuất mỹ phẩm đáp ứng CGMP- ASEAN cũng là tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP
Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm CGMP

3. Yêu cầu về Nhà xưởng

Nhà xưởng dựng cho sản xuất cần được quy hoạch, thiết kế, xây dựng và bảo trì phù hợp.

3.1  Cần áp dụng các biện pháp có hiệu quả để tránh bị tạp nhiễm từ môi trường và vật nuôi xung quanh.

3.2. Các sản phẩm gia dụng có thành phần không gây độc hại và các sản phẩm mỹ phẩm aos thể sử dụng chungmột khu sản xuất và trang thiết bị, với điều kiện là phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để tránhnhiễm chéo và nguy cơ lẫn lộn.

3.3. Vạch sơn, rèm nhựa và vách ngăn di động dưới dạng băng cuộn có thể được sử dụng để tránh tình trạng lẫnlộn.

3.4. Cần có phòng và dụng cụ cần thiết để thay đồ. Nhà vệ sinh cần cách biệt với khu sản xuất để tránh tạp nhiễmhoặc nhiễm chéo.

3.5. Bất cứ khi nào điều kiện cho phép, cần có khu vực xác định để:

3.5.1. Tiếp nhận nguyên vật liệu

3.5.2. Lấy mẫu nguyên vật liệu

3.5.3. Nhận hàng và biệt trữ

3.5.4. Bảo quản nguyên vật liệu đầu vào

3.5.5. Cân và cấp nguyên liệu

3.5.6. Pha chế

3.5.7. Bảo quản sản phẩm chờ đóng gói

3.5.8. Đóng gói

3.5.9. Biệt trữ trước khi xuất xưởng

3.5.10. Chứa thành phẩm

3.5.11. Chất và dỡ hàng

3.5.12.  Phòng thí nghiệm

3.5.13. Vệ sinh trang thiết bị.

3.6. Bề mặt tường và trầnnhà phải nhẵn mịn và dễ bảo trì. Sàn nhà trong khu pha chế  phải có bề mặt dễ lau chùivà làm vệ sinh.

3.7. Hệ thống thoát nước phải đủ lớn, có máng kín miệng và dòng chảy dễ dàng. Nếu có thể được, nên tránh dựnghệ thống cống rãnh mở, nhưng nếu trong trường hợp cần thiết thì phải đảm bảo dễ dàng cho việc cọ rửa vàkhử trùng.

3.8. Hệ thống hút và xả khí cũng như các ống dẫn trong mọi trường hợp có thể, cần lắp đặt sao cho tránh gây tạpnhiễm sản phẩm.

3.9. Nhà xưởng phải có đủ hệ thống chiếu sáng,, và được thông gió phù hợp cho thao tác bên trong.

3.10. Hệ thống ống dẫn, máng đèn, điểm thông gió và các dịch vụ kỹ thuật khác trong khu sản xuất phải được lắpđặt sao cho tránh lồi lõm không vệ sinh được và nên chạy bên ngoài khu vực pha chế.

3.11.  Khu phòng thí nghiệm nên đặt ở nơi cách biệt khỏi khu sản xuất.

3.12. Khu vực bảo quản phải có diện tích đủ lớn và có hệ thống chiếu sáng phù hợp, cần được bố trí và trang bị saocho có thể đảm bảo khô ráo, sạch sẽ và sắp xếp có trật tự cho sản phẩm, nguyên vật liệu.

3.12.1. Khu vực này phải đảm bảo cú sự tách biệt đối với nguyên vật liệu và thành phẩm biệt trữ. Cần cókhu vực riêng và đặc biệt để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên vật liệuvà sản phẩm bị loại và bị thu hồi và hàng bị trả lại.

3.12.2. Khi cần phải có điều kiện bảo quản đặc biệt, ví dụ như về nhiệt độ, độ ẩm và an ninh, thì phải đápứng được những điều kiện đó.

3.12.3. Việc bố trí trong kho phải cho phép tách biệt các nhãn mác và bao bì đã in khác nhau để tránh lẫn lộn.

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP
Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP

4. Tiềm năng:
Áp dụng CGMP – ASEAN sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó lợi ích lớn nhất là khẳng định chất lượng và tạo dựng niềm tin, thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Đó là cơ sở để đưa mỹ phẩm thương hiệu Việt vươn tầm thế giới. Khi đó, người tiêu dùng không chỉ được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng, mà còn tăng nhận thức về vệ sinh cơ bản, thêm tin tưởng vào hàng Việt Nam từ đó giá trị của ngành sản xuất mỹ phẩm trong nước tăng lên vượt bật.
Chính vì vậy, áp dụng GMP với sản xuất mỹ phẩm sẽ đáp ứng được chất lượng sản phẩm, tạo hành lang pháp lý minh bạch, công bằng để doanh nghiệp phát triển lành mạnh, loại bỏ được các doanh nghiệp không đủ điều kiện sản xuất tham gia vào thị trường;

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP, Công ty TNHH phát triển TM & xây dựng Thái Dương là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế, thi công lắp đặt các loại xưởng phòng sạch mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến, kho đông lạnh cho tất cả các công trình sử dụng sản xuất theo tiêu chuẩn của bộ. Bên cạnh đó, với đội ngũ thợ lành nghề, khả năng tư vấn chính xác, giá cả hợp lý, thi công nhanh gọn chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ lắp đặt thi công nhà xưởng theo yêu cầu cho mỗi khách hàng.

Tư vấn chứng nhận ISO

Liên hệ tv: Thái Dương

Tổng Thầu thiết kế thi công phòng sạch

LOGO TH%C3%81I D%C6%AF%C6%A0NG

Công ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline : 0829 599 888
Zalo : 0974795785
Email: thaiduonggmp@gmail.com
Website: xaydungphongsach.com
Hà Nội : Số 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.
Tp HCM : 12/4 Phạm Thị Nghỉ, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Nam Định : Yên Mỹ – Ý Yên – Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *