Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

5/5 - (100 bình chọn)

Chào các bạn, để sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng là mơ ước của không ít cá nhân, tổ chức, chủ các spa, thẩm mỹ viện,… Tuy nhiên, để xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn quy trình để có thể xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn hiện nay. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn
Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Các tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần có

Hiện nay, để xây dựng được một nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn, bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn CGMP

CGMP là tên viết tắt của Current Good Manufacturing Practice có nghĩa là quy định quản lý sản xuất dược phẩm hiện hành được xác nhận bởi FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

Việc tuân thủ các quy định CGMP đảm bảo bản sắc thương hiệu, chất lượng và độ tinh khiết của từng sản phẩm bằng cách yêu cầu các nhà sản xuất dược phẩm kiểm soát đầy đủ các hoạt động sản xuất và quy trình hậu cần của toàn bộ quá trình vận hành.

Các tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần có
Các tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần có

Tiêu chuẩn ISO

Các yêu cầu ISO 9001, ISO 14001, ISO 18001 và đặc biệt là ISO 22716 là các tiêu chuẩn quốc tế có thể được áp dụng để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành Mỹ phẩm.

ISO 22716 là tiêu chuẩn quốc tế về các thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với ngành sản xuất mỹ phẩm và mô tả những nguyên tắc cơ bản của việc áp dụng GMP trong một cơ sở sản xuất các thành phẩm mỹ phẩm. Nó còn đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn GMP trong quá trình sản xuất, lưu trữ, kiểm soát cũng như vận chuyển mỹ phẩm.

ISO 22716 giúp định hướng cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo được sự an toàn, chất lượng và uy tín của sản phẩm

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

quy trinh xay dung nha may san xuat my pham
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Một quy trình xây dựng nhà máy sản xuất Mỹ phẩm đạt chuẩn hiện nay sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhập nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra nguyên liệu.

Bước 2: Lấy mẫu và kiểm nghiệm nguyên liệu.

Bước 3: Sau khi có kết quả kiểm nghiệm đạt chuẩn, chuyển nguyên liệu vào xưởng sản xuất.

Bước 4: Tại tổ pha chế, nguyên liệu sẽ được cân đo sao cho phù hợp để chuyển vào quá trình pha chế theo đúng công thức đã đề ra.

Bước 5: Tiến hành điều chế Mỹ phẩm theo quy định và công thức phù hợp với từng loại sản phẩm.

Bước 6: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm tra và thử nghiệm về chất lượng. Sau khi đã đạt chuẩn, chuyển sang bộ phận chiết, rót vào bao bì cấp 1 theo tiêu chuẩn đã được quy định của sản phẩm.

Bước 7: Hoàn thiện khâu đóng gói, in phun dập date, số lô, đóng hộp, đóng thùng, nhãn thùng,…

Bước 8: Thực hiện lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm theo quy định.

Bước 9: Tiến hành nhập kho biệt trữ/lưu hồ sơ/lưu mẫu và chờ lệnh xuất hàng khỏi xưởng đến các địa điểm phân phối sau khi mẫu kiểm nghiệm đạt chuẩn.

Lợi ích của việc xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn GMP

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn C-GMP mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Sau đây là một vài lợi ích chính

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đảm bảo quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn C-GMP. Tiêu chuẩn này hướng dẫn khá chi tiết để các đơn vị có thể xây dựng các SOP giúp ngăn chặn sự ô nhiễm. Đồng thời quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng cao của mỹ phẩm.

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm
  • Tăng cường niềm tin của khách hàng

Người dùng rất quan tâm đến chất lượng và vệ sinh an toàn của mỹ phẩm mà họ sử dụng. Việc xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt C-GMP giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi các sản phẩm này đã được tạo ra trong môi trường, dây chuyền đạt chuẩn.

  • Nâng cao năng lực cạnh tranh

Việc tuân thủ GMP không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn là tiền đề để công ty nâng cao năng suất. Quy trình sản xuất theo GMP giúp tối ưu hóa quy trình, giảm thiểu lỗi sản xuất, và tăng cường hiệu suất sản xuất. Điều này giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vì tư vấn hỗ trợ xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP Uy tín

Để xây dựng nhà máy sản xuất Mỹ phẩm đạt chuẩn, yếu tố không thể thiếu chính là phòng sạch. Phòng sạch là không gian giúp đảm bảo vô trùng, giúp cho việc sản xuất các loại mỹ phẩm cũng như sản phẩm chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, các sản phẩm vi sinh được đảm bảo hơn.

Liên hệ ngay với Thái Dương GMP để được tư vấn cụ thể hơn nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *