Tiêu chí để có một nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn quốc tế

5/5 - (100 bình chọn)

Việc xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm là một bước vô cùng quan trọng đối với các công ty cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm. Bởi vì cơ sở hạ tầng của nhà máy mỹ phẩm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng. Quyết định đến chất lượng của thành phẩm mỹ phẩm sau cùng như: chất lượng, mức độ hiệu quả, độ an toàn,…

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Cho nên các đơn vị cần tìm hiểu thật kỹ các tiếu chí cần có khi xây dựng nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm đạt chuẩn theo những tiêu chí cần có mà các cơ quan chức năng yêu cầu.

Sản xuất mỹ phẩm

Nhà máy hay xưởng sản xuất mỹ phẩm đều sản xuất những sản phẩm đúng theo yêu cầu của bên đặt hàng và sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc sẵn có của mình. Bên cạnh đó, đơn vị gia công mỹ phẩm còn đảm nhận việc lên ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, công bố mỹ phẩm, quảng bá cho nhãn hiệu mỹ phẩm khi được yêu cầu.

Điều kiện hoạt động

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 93/2016/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 155/2018/NĐ-CP thì cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Vì vậy, cơ sở muốn hoạt động sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì mới có thể hoạt động.

Tiêu chí để có một nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn quốc tế

Nhà máy sản xuất cần có đầy đủ chứng nhận

Các chứng nhận do Bộ y tế cùng các cơ sở có thẩm quyền, chuyên môn ban hành, xác nhận không chỉ đảm bảo được chất lượng của đơn vị khi gia công mỹ phẩm mà còn củng cố niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Một số các chứng nhận mỹ phẩm cần thiết có thể kể đến như:

  • Tiêu chuẩn cGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice): Tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.
  • Tiêu chuẩn ISO: Chứng nhận của tổ chức quốc tế trên phạm vi toàn thế giới. Các tiêu chuẩn thường được dùng trong ngành mỹ phẩm như ISO 22716, ISO 13485…

Quy mô của nhà máy mỹ phẩm

Yếu tố đầu tiên chính là quy mô của nhà máy mỹ phẩm, điều đầu tiên tạo ấn tượng. Nhà máy được xây dựng với quy mô lớn, đồng nghĩa với việc có sự đầu tư nghiêm túc và mong muốn phát triển lâu dài, bền vững.

Tiêu chí để có một nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn quốc tế
Tiêu chí để có một nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn quốc tế

Bên cạnh đó, với quy mô lớn nhà máy mỹ phẩm có nhiều không gian để trang bị những chiếc máy móc, trang thiết bị tân tiến, thuận lợi cho việc sản xuất. Không gian thoải mái cũng tạo điều kiện cho việc phân chia khu vực làm việc một cách khoa học, giúp quá trình sản xuất mỹ phẩm diễn ra nhanh chóng, chất lượng.

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành hiệu quả quy trình sản xuất mỹ phẩm. Để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân sự cần được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng vận hành máy móc và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất. Việc kiểm tra, đánh giá năng lực của nhân viên cần được thực hiện định kỳ để đảm bảo họ có đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện công việc.

Trang thiết bị của nhà máy mỹ phẩm

Bên cạnh quy mô rộng lớn thì trang thiết bị của nhà máy mỹ phẩm là một trong những tiêu chuẩn đánh giá quan trọng nhất. Để tạo ra những sản phẩm tốt, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng thì máy móc, thiết bị cần phải an toàn, chất lượng, đạt chuẩn.

image001

Nhà máy mỹ phẩm cần có trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, đảm bảo khả năng vận hành theo yêu cầu các loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất.

Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín

Công ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương chúng tôi là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm trong ngành Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng xưởng sạch với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chất lượng, Thái Dương chuyên thiết kế – thi công các nhà xưởng phục vụ sản xuất Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm, TPCN đạt tiêu chuẩn GMP, cGMP, ISO bao gồm: Phòng sạch, điện, điều hòa, thông gió, khí nén,RO… hoàn chỉnh nhà máy.

Mục tiêu phát triển của công ty chúng tôi là cung cấp cho khách hàng một cách hoàn chỉnh nhất và hệ thống nhà xưởng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng được trang bị đầy đủ các thiết bị đi kèm và đạt yêu cầu của sở y tế đề ra.

Công Ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline0829 599 888
Zalo0974795785
Emailthaiduonggmp@gmail.com
Websitexaydungphongsach.com
Hà NộiSố 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *