Mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm vươn tầm quốc tế

5/5 - (100 bình chọn)

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm là một trong những bước quan trọng nhất khi kinh doanh mỹ phẩm độc quyền. Bởi đây là yếu tố quyết định phần lớn chất lượng sản phẩm và mức độ an toàn khi sử dụng trên cơ thể người. Bởi vậy, nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư và xây dựng nhà máy sẽ dễ khiến doanh nghiệp trở nên mất phương hướng và tiêu tốn nhiều chi phí mà kết quả vẫn không có tiến triển tích cực.

Tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật khi xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực rộng mở và không ngừng phát triển theo thời gian. Lượng nhu cầu tiêu dùng ngày một lớn đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có khả năng thu lại lợi nhuận cao trong tương lai. Vì vậy quá trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo quy trình cũng như tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ các quy định của pháp luật về gia công
Các quy định của pháp luật trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm hiện nay

Tuy nhiên, mỹ phẩm là vật dụng tác động trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng. Đồng thời, tiềm năng kinh tế của ngành lớn kéo theo hàng loạt các quy định, yêu cầu khắt khe về việc kiểm tra chất lượng thành phẩm.

Các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng các luật đã và đang ban hành đến thời điểm hiện tại, liệt kê và lưu ý các điểm quan trọng như quy chuẩn sản xuất, trang thiết bị được dùng, các chất cấm trong mỹ phẩm, công bố sản phẩm, quá trình xuất nhập hàng hoá… tránh tình trạng thực hiện rồi mới biết.

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Trong quá trình sản xuất và thao tác của công nhân đều được kiểm tra và ghi lại để kiểm tra chất lượng khi cần. Những nguyên vật liệu sử dụng đều được kiểm tra kỹ càng đảm bảo yêu cầu về an toàn sức khỏe. Dưới đây là quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn.

Bước 1: Nhận tư vấn, khảo sát dự án

Khảo sát dự án là một công việc không thể thiếu để biết được quy mô dây chuyền, điều kiện và nhu cầu của chủ đầu tư. Từ đó có phương án thích hợp nhất cho dự án.

Bước 2: Nhận tư vấn công nghệ trang thiết bị, máy móc phù hợp

Trang thiết bị là thành phần quan trọng có ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Do vậy chọn các thiết bị phù hợp với giá thành hợp lý là yếu tố quan trọng.

Phòng sạch mỹ phẩm là một môi trường đặc biệt nên các thiết bị sử dụng trong môi trường này cũng có những yêu cầu riêng. Thiết bị phòng sạch cần phải đáp ứng các yêu cầu về mức độ và tiêu chuẩn sạch sẽ cụ thể mà các cơ sở sản xuất theo đuổi.

Mỗi dây chuyền sản xuất sẽ có hệ thống thiết bị phù hợp khác nhau. Tùy vào nhu cầu, điều kiện nhà sản xuất mà có những thiết bị phù hợp cho từng trường hợp. Lựa chọn công nghệ phù hợp sẽ đảm bảo tính nhất quán của dự án và kết quả lâu dài.

Mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm vươn tầm quốc tế
Mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm vươn tầm quốc tế

Bước 3: Nhận tư vấn và tham gia thiết kế bản vẽ tổng thể nhà máy

  • Thiết kế mặt bằng theo tiêu chuẩn của BỘ Y Tế
  • Thiết kế hệ thống cơ điện M&E
  • Thiết kế hệ thống HVAC phù hợp với tiêu chuẩn và cấp độ phòng sạch
  • Thiết kế hệ thống xử lý nước RO/ nước cất/ hệ thống thoát nước/ xử lý nước thải phù hợp GMP
  • Thiết kế hệ thống khí nén, hơi…phù hợp công nghệ sản xuất.

Bước 4: Tiến hành thi công xây dựng nhà máy

Quá trình thi công nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên trong quá trình thi công có thể phát sinh những vấn đề vướng mắc. Trường hợp này đơn vị thi công cần tổ chức họp với chủ đầu tư và đơn vị thiết kế để bàn bạc.

Để tạo nên một phòng sạch đạt tiêu chuẩn, quá trình thi công cần có những kỹ sư, công nhân am hiểu về phòng sạch. Điều này đảm bảo độ kín khí và áp suất tiêu chuẩn cho lượng bụi trong phòng. Ngoài ra, cũng như bất kỳ dự án nào khác, việc tuân thủ an toàn lao động phải được đảm bảo.

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm 
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Bước 5: Tiến hành xây dựng các SOP

Xây dựng các SOP là một yếu tố quan trọng không kém so với xây dựng. Cần có SOP hợp lý đạt tiêu chuẩn thì các cơ sở hạ tầng nhà máy mới được sử dụng hợp lý và đạt chuẩn.

Các quy trình cần được xây dựng dựa theo đúng hướng dẫn, các yêu cầu của C-GMP. Trước khi đưa vào sử dụng theo các SOP đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm định các vấn đề liên quan thẩm mỹ và các điều kiện kỹ thuật được nghiệm thu được đảm bảo để dây chuyền sản xuất, các thiết bị, phòng sạch mỹ phẩm được đưa vào sử dụng theo đúng thiết kế.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm, để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Công Ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline0829 599 888
Zalo0974795785
Emailthaiduonggmp@gmail.com
Websitexaydungphongsach.com
Hà NộiSố 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *