Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, quy định mới về việc điều kiện xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm ngày càng nghiêm ngặt, quá trình thi công được quản lý chặt chẽ hơn. Nhằm giảm thiểu tối đa những sản phẩm không đạt chất lượng. Chính vì vậy, các chủ đầu tư thường gặp khó khăn trong vấn đề làm sao để có thể đáp ứng những nguyên tắc, tiêu chuẩn mới.

Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn
Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm

Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm gọi tắt là cGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice), đây là quy tắc và chuẩn mực áp dụng trong quy trình sản xuất được quy định tại Hướng dẫn ASEAN về Thực hành tốt sản xuất. Tiêu chuẩn cGMP được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN, liên quan đến mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm.

Các tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần có
Các tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần có

Các doanh nghiệp được phép đi vào hoạt động sản xuất khi có giấy chứng nhận cGMP. Lúc này, sản phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường.

Tiêu chuẩn CGMP là gì?

Tiêu chuẩn CGMP là chuẩn mực, quy tắc áp dụng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm nói riêng và các quy trình sản xuất khác nói chung. Tiêu chuẩn này được quy định tại hiệp định về hệ thống hòa hợp  của ASEAN. liên quan đến việc quản lý mỹ phẩm do ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm chính

Tại nước ta, Cục quản lý Dược – Bộ Y tế có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp giấy những nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc và tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm theo đúng quy định

CGMP không phải là điều kiện bắt buộc để sản xuất mỹ phẩm. Nhưng đây là tiêu chuẩn cao nhất được áp dụng tại Việt Nam và các nước ASEAN.

Chi tiết quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Tùy theo tính chất cũng như nguyên liệu tạo nên từng loại sản phẩm. Quy trình sản xuất mỹ phẩm sẽ có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, để giúp cho quý khách nắm được quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao mà chúng ta thường sử dụng là như thế nào? Thái Dương GMP xin gửi đến bạn quy trình cơ bản gồm những bước sau:

Lập kế hoạch xây dựng

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm, việc quan trọng nhất là phải lập kế hoạch chi tiết và minh bạch. Kế hoạch này bao gồm việc xác định mục tiêu, ngân sách, thời gian hoàn thành, và các bước cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra.

Thiết kế nhà máy

Sau khi có kế hoạch xây dựng, tiếp theo là thiết kế nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Thiết kế này cần phải đảm bảo không gian làm việc hợp lý, an toàn và tiện lợi cho quá trình sản xuất. Đồng thời, cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn lao động.

Chuẩn bị vật liệu và thiết bị

Sau khi hoàn thiện thiết kế, công việc tiếp theo là chuẩn bị vật liệu và thiết bị cần thiết cho việc xây dựng nhà máy. Đảm bảo rằng vật liệu và thiết bị được chọn lựa đúng chuẩn và chất lượng để đảm bảo hiệu quả sản xuất.

Xây dựng cơ sở hạ tầng

Sau khi đã có đủ vật liệu và thiết bị, quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng bắt đầu. Việc này đòi hỏi sự chú ý đến việc thi công chính xác, đảm bảo độ bền và an toàn cho toàn bộ nhà máy.

Lắp đặt thiết bị sản xuất

Cuối cùng, sau khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, việc lắp đặt thiết bị sản xuất là bước quan trọng cuối cùng. Đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt đúng cách và hoạt động hiệu quả để sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao.

Kết luận

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn đòi hỏi sự cẩn thận và chuyên nghiệp từ việc lập kế hoạch, thiết kế, chuẩn bị vật liệu và thiết bị, xây dựng cơ sở hạ tầng đến lắp đặt thiết bị sản xuất. Chỉ khi thực hiện đúng quy trình này, nhà máy mới có thể hoạt động hiệu quả và đạt được thành công trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm.

Công Ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline : 0829 599 888
Zalo : 0974795785
Emailthaiduonggmp@gmail.com
Websitexaydungphongsach.com
Hà Nội : Số 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *