Lợi ích từ việc sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là gì?

5/5 - (100 bình chọn)

Sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn GMP sẽ cải thiện căn bản, toàn diện điều kiện VSATTP của cơ sở sản xuất cũng như hoạt động sản xuất, đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về quản lý VSATTP toàn bộ thực phẩm. Cùng Thái Dương GMP tìm hiểu chi tiết hơn về tiêu chuẩn này nhé!

Chứng nhận GMP là gì?

Chứng nhận GMP là viết tắt những chữ cái đầu của cụm từ “Good Manufacturing Practices”. Khi được dịch qua tiếng việt thì cụm từ này có nghĩa là “Thực hành sản xuất tốt”. Khi mà các cơ sở sản xuất thuốc xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP và họ đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra thì sẽ được các cơ quan có thẩm quyền (Cục quản lý dược, EMA…) sẽ cấp giấy chứng nhận GMP.
Đồng thời đây cũng chính là một trong những tiêu chuẩn cơ bản để làm cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO 22000 phát triển.

Các loại tiêu chuẩn GMP là gì?

Tiêu chuẩn EU-GMP: Là chứng nhận “Good Manufacturing Practice – EU” được cấp bởi EMA – Cơ quan Quản lý Dược phẩm ở Châu Âu. Đây là một trong những loại tiêu chuẩn GMP chịu trách nhiệm đánh giá khoa học, thử nghiệm và giám sát an toàn thuốc ở EU.

Tiêu chuẩn GMP WHO: Đây là hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc bởi Tổ chức Y tế thế giới xây dựng và công bố lần đầu vào năm 1968. Đây là tiêu chuẩn được hầu hết các cơ sở sản xuất thuốc tại Việt Nam áp dụng và tuân thủ.

Tiêu chuẩn cGMP: Là tiêu chuẩn được áp dụng tại các nhà máy, phân xưởng sản xuất, cơ sở sản xuất,…nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Vì sao tiêu chuẩn GMP lại quan trọng

Thực tế cho thấy, các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng kém chất lượng không chỉ là một mối nguy hiểm sức khỏe, mà còn là một sự lãng phí tiền bạc cho cả Chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng không phải là phương án tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.

Vì sao tiêu chuẩn GMP lại quan trọng
Vì sao tiêu chuẩn GMP lại quan trọng

Bởi về lâu dài, khi những sản phẩm kém chất lượng đó được phát hiện (bởi cơ quan quản lý hay bởi người tiêu dùng) thì khi đó, chi phí bỏ ra còn cao hơn nhiều so với những chi phí bỏ ra để ngăn ngừa nguy cơ đó từ ban đầu.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP 

Một doanh nghiệp khi áp dụng GMP và đưa vào thực tế sẽ dẫn đến một sự cải thiện toàn diện về điều kiện an toàn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Điều này nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

  • Các quá trình sản xuất quan trọng đều được xây dựng với các quy trình cụ thể và kiểm soát đặc biệt để đảm bảo tính ổn định, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Điều kiện cơ sở sản xuất được đặt ra và tuân thủ một cách rõ ràng.
  • Giảm thiểu chi phí sản xuất nhờ việc tiêu hóa quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng. Điều này giúp tránh lãng phí và đầu tư hiệu quả.
  • Đội ngũ nhân viên có trách nhiệm hơn và nắm rõ được công việc của họ, tạo nên sự tin cậy, công nhận từ phía khách hàng và cơ quan quản lý.
Lợi ích của tiêu chuẩn GMP 
Lợi ích của tiêu chuẩn GMP
  • Sản phẩm được tạo ra thông qua một quá trình liên kết tất cả các bộ phận của nhà máy sản xuất, để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng.
  • Việc áp dụng GMP sẽ giúp kiểm soát, phòng ngừa được các sai sót ngay từ đâu nhằm giảm thiểu sản phẩm lỗi, tiết kiệm thời gian và giúp tăng năng suất sản xuất.
  • Thiết kế nhà xưởng, dây chuyền sản xuất và lựa chọn thiết bị đúng ngay từ đầu là một phần quan trọng của việc áp dụng GMP một cách hiệu quả.

Đơn vị tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP

Công ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương chúng tôi là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm trong ngành Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng xưởng sạch với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chất lượng, Thái Dương chuyên thiết kế – thi công các nhà xưởng phục vụ sản xuất Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm, TPCN đạt tiêu chuẩn GMP, cGMP, ISO bao gồm: Phòng sạch, điện, điều hòa, thông gió, khí nén,RO… hoàn chỉnh nhà máy.

Liên hệ với Thái Dương GMP ngay nếu bạn cần tư vấn sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP!

Công Ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline0829 599 888
Zalo0974795785
Emailthaiduonggmp@gmail.com
Websitexaydungphongsach.com
Hà NộiSố 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *